เลือกใส่รองเท้าหนังแบบไหนดี

ในทุกๆ ครั้งที่คุณหนุ่มๆ ต้องใส่สูทออกงานนั้น นอกจากความเนี้ยบและรายละเอียดของชุดสูทที่คุณเลือกใส่แล้ว รองเท้าที่คุณแมทช์เข้าชุดมานั้นคืออีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะช่วยเสริมให้คุณดูเพอร์เฟ็คตั้งแต่หัวจรดเท้า หรือจะดูพลาดเพราะดันเลือกใส่รองเท้าหนังที่ดูไม่เข้าชุดมาเสียได้ ฉะนั้นการเลือกรองเท้าให้เหมาะสมกับชุดและบุคลิกของคุณจึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ควรพิจารณา วันนี้เราจึงมีรองเท้าหนังแบบต่างๆ สำหรับผู้ชายมาแนะนำกัน รวมไปจนถึงว่าแต่ละแบบนั้นเหมาะกับบุคลิกแบบไหน จะได้เป็นอีกหนึ่งไอเดียดีๆ ในการเลือกรองเท้าคู่ใหม่ของคุณ

รองเท้าหนังทรงหัวตัด

รองเท้าทรงนี้เป็นทรงเรียบหรูดูคลาสสิค และเป็นที่นิยมในการเลือกใส่ของหนุ่มๆ แทบทุกคน เพราะดูไม่แฟชั่นจนเกินไป ออกแนวสุภาพเรียบร้อย สามารถใส่ได้ในทุกโอกาส ไม่ว่าจะวันออกงานหรือวันทำงาน แต่การเลือกใส่นั้นควรเช็คเรื่องความพอดีบริเวณปลายเท้ากับรองเท้า ว่าพอดีหรือไม่บีบเท้าหรือมีช่วงปลายเหลือมากเกินไปไหม เพื่อความสบายในการใส่เดินนั่นเอง

Suit Men Leather Shoes1

รองเท้าหนังทรงหัวมน

รองเท้าทรงหัวมนเป็นอีกหนึ่งทรงมาตรฐานที่ได้รับความนิยมสูงเช่นกัน แต่จะมีความเป็นแฟชั่นมากกว่าแบบหัวตัด ดูวัยรุ่นและมีดีไซน์ที่หลากหลายมากกว่า ซึ่งวิธีเลือกให้ดูดีแบบง่ายๆ นั้นคือ เลือกแบบที่หัวรองเท้าเรียวและมน ไม่ควรเลือกแบบหัวสั้นและมนโค้งมากๆ เพราะจะทำให้ดูเป็นรองเท้าของคนทำงานแบบวิศวกรซะมากกว่า และพื้นก็ไม่ควรเลือกหนาเกินไป เลือกแบบบางกำลังดีสักประมาณ 1 เซนติเมตรจะดูน่าสนในมากกว่า

Suit Men Leather Shoes2

รองเท้าหนังทรงหัวแหลม

รองเท้าทรงนี้เหมาะกับหนุ่มมั่นใจ ไฟแรง ดูเป็นคนรุ่นใหม่ที่สนใจเรื่องแฟชั่นและชอบแต่งตัว เพียงนำไปแมทช์คู่กับชุดสูทเรียบๆ ก็ช่วยทำให้ดูเท่ขึ้นได้ในทันที สำหรับใครที่อยากลองใส่รองเท้าทรงนี้ แนะนำว่าให้เลือกแบบเรียบๆ ที่ตัดเย็บจากหนังคุณภาพดี จะได้ดูไม่เยอะจนเกินความเป็นชาย

Suit Men Leather Shoes3

รองเท้าหนังทรงบู้ท

รองเท้าทรงนี้ ให้อารมณ์ทั้งความเท่แบบหนุ่มแฟชั่นตัวจริง ผสมกับความเซอร์นิดๆ ขึ้นอยู่กับแบบของรองเท้าคู่นั้นๆ อย่างเช่นหากคุณเลือกทรงรองเท้าที่เป็นบู้ทประมาณข้อเท้า ดีไซน์เรียบๆ แต่ดูเนี้ยบและหรู ก็จะให้อารมณ์หนุ่มแฟชั่นผู้มั่นใจที่ใส่ใจในการแต่งตัว แต่หากเลือกรองเท้าบู้ททรงยาวสักหน่อยแนวเซอร์ๆ สไตล์ร้อยเชือกก็จะดูเป็นหนุ่มติสๆ อารมณ์เซอร์ๆ ที่จะทำให้ลุคของการใส่ชุดสูทนั้นดูเป็นแบบกึ่งทางการ ซึ่งเป็นอีกอารมณ์ที่น่าสนใจในการปรับเปลี่ยนลุคใหม่ๆ ของคุณผู้ชาย

Suit Men Leather Shoes4

เมื่อทราบข้อมูลดีๆ กันแล้วก็อย่าลืมนำไปลองปรับใช้กันดู เพื่อเวลาต้องใส่สูทออกงานคราวหน้า หนุ่มๆ จะได้เลือกแบบรองเท้าให้ดูเหมาะสมกับชุดและบุคลิกตัวคุณเองได้มากขึ้นกันนะครับ